1200107012829-094-1

Tự hỏi rằng: Denim và Jeans có gì khác nhau?

Chúng ta cần biết rằng jeans và denim là hai chất liệu hoàn toàn khác nhau. Jeans là loại vải bông thô ra đời ở Genoa, Ý, là loại vải được du nhập đến Anh từ thế kỷ XVI.

Lúc bấy giờ, jeans được làm hoàn toàn từ cotton và sử dụng để may những trang phục đặc biệt bởi sự bền bỉ vượt trội so với những chất liệu khác cùng thời. Tuy nhiên, thật không may, jeans đã gặp phải một đối thủ đáng gờm là denim bền bỉ và đắt tiền hơn. Hai loại chất liệu này khá giống nhau về mặt hình thức. Nhưng giữa jeans và denim luôn có những khác biệt nhất định bởi denim được dệt từ một sợi màu và một sợi trắng, còn jeans được dệt từ hai sợi cùng màu.

Tự hỏi rằng: Denim và Jeans có gì khác nhau? 1Vui lòng click vào hình để xem chi tiết sản phẩm

Tự hỏi rằng: Denim và Jeans có gì khác nhau? 2Vui lòng click vào hình để xem chi tiết sản phẩm

Tuy không có vẻ ngoài thời trang, hào nhoáng và mịn màng như những chất liệu đắt tiền khác, nhưng denim đã và luôn khẳng định được vị thế của mình bởi sự mộc mạc, bền bỉ và trên hết bởi chính màu sắc đặc trưng luôn là điểm nhấn cho mọi phong cách mà không bao giờ lỗi thời.

Tự hỏi rằng: Denim và Jeans có gì khác nhau? 3Vui lòng click vào hình để xem chi tiết sản phẩm

Tự hỏi rằng: Denim và Jeans có gì khác nhau? 4Vui lòng click vào hình để xem chi tiết sản phẩm

Denim là một loại chất liệu vượt thời gian, hay nói đúng hơn, là một chất liệu huyền thoại trong làng thời trang. Chúng ta hay có thói quen gọi một chiếc quần chất liệu denim là quần jeans. Tuy nhiên, đây chỉ là một tên gọi bắt nguồn từ một câu trả lời ở quá khứ khi một doanh nhân người Bavaria, tìm đến xứ đào vàng San Francisco khoảng 150 năm về trước và đồng thời là người tiên phong cho những chiếc quần jeans của ngày nay.